พ่อตาสายโหด จตุรงค์ เรียกสินสอด เคน 2 ล้านบอกเงินครบเมื่อไหร่ค่อยแต่ง

ขึ้นชื่อว่าพ่อ แถมเป็นคุณพ่อที่มีลูกสาวอีกด้วย ก็ไม่แปลกว่าจะหวงลูกสาวเป็นธรรมดาจนตอนนี้ได้ฉายาว่า..คุณพ่อตาสายโหดไปแล้วสำหรับ “จาตุรงค์ มกจ๊ก” ตลกคนดัง โดยได้สร้างเงื่อนไขว่าถ้า “หนุ่มเคน ฮาเซกาวา” จะแต่งงานกับลูกสาวของตนอย่าง “ใบเฟิร์น พัสกร” จะต้องนำเงินจำนวน 2 ล้านบาท มาเป็นค่าสินสอด แต่ฝ่ายชายคงยังไม่มีเงินหรือกำลังรวบรวมเงินอยู่ เพราะยังไม่มียื่นเสนอมา และยังไม่ได้มาคุยสู่ขออย่างจริงจัง จนหลายคนสงสัยว่า พ่อตาร้อนเงิน หรือต้องการขัดความความรักครั้งนี้กันแน่ ล่าสุด จตุรงค์ ก็ออกมาเผยว่า…

มีข่าวว่าเฟิร์นจะแต่งงานแล้ว?
“ก็มีมาคุย แต่มันคงยังไม่มีตังค์มาหรอกมั้ง ก็ต้องเรียกสูง เรียกไป 2 ล้าน มันยังไม่มีตังค์หรอก ถ้ามันมีมันคงจะยื่นเสนอมาเรียบร้อย หรือมันกำลังรวบรวมเงินอยู่หรือเปล่า(ยิ้ม)”

เราเรียกสินสอดไปเรียบร้อยแล้ว?
“เราก็เลี้ยงมา กว่าจะโตขนาดนี้ มันก็ต้องเอาทุนไปให้แม่เขาหน่อยสิ กว่าจะเลี้ยงโตมาอายุ 28 ปี”

คือเขาเข้ามาคุยจริงจังแล้ว?
“ไม่ได้คุยจริงจัง เราก็พูดอย่างนี้แหละ ฝากบอกด้วยถ้ามีเงิน 2 ล้าน เมื่อไหร่ก็มาคุย นัดวันกัน เงินสดหรือแคชเชียร์เช็คก็ได้ เอาขันหมากมา แล้วเอาเช็ควางไว้ มีเงินอยู่ 2 ล้าน ในเช็คลงชื่อจตุรงค์ พลบูรณ์ เลย”

ผ่อนจ่ายได้มั้ย?
“ลูกกูไม่ใช่รถโตโยต้า ก็ต้องให้มันมีหลักฐานด้วย เราก็เปิดโอกาสให้เขาคบกันแล้ว อีกอย่างที่สำคัญคือเขาเป็นเด็กดี เป็นเด็กเงียบๆ ไม่เสนอหน้า ไม่พูดมาก ไม่อะไร เขาจะเป็นคนยอมทุกอย่าง เขาเป็นหูเป็นตาแทนเราได้ แต่ก่อนไม่มีเคน เราก็เป็นห่วงลูก เวลากลับดึกๆ ดื่นๆ บางทีลูกเรา ถ่ายรายการเลิกตี 1 เราเลิกก่อนก็ต้องขับรถไปรับลูก แต่มันไปได้ไม่ทุกวัน พอมีมันปุ๊บ เราก็เลยสบายใจเรื่องนี้ ดีอยู่เรื่องเดียวคือเรื่องนี้”

ถูกใจมั้ยคนนี้?
“ก็กลัวว่าพลาดจากคนนี้ แล้วไปเจอคนอื่นที่มันเตะเก่งๆ แล้วมันต่อยลูกเราจะทำยังไง แต่คนนี้ไม่โดนแน่ๆ เผลอๆ มันจะโดนเฟิร์นต่อยเอาด้วย”

เราเองก็เริ่มเปิดใจ?
“เปิดนานแล้ว เหลือแต่เอาเงินมาให้ 2 ล้าน นี่เรื่องจริงนะ ไม่ได้พูดเล่น ถ้ามี 2 ล้าน เอาแคชเชียร์เช็ค สลักชื่อ จตุรงค์ พลบูรณ์ แล้วเอามา เดินถือขันหมากมา ไม่ต้องจัดงานใหญ่อะไรเลย เอาแคชเชียร์เช็คมา เรารับแล้วก็แห่ แล้วมันก็เอาลูกเราไปได้เลย”

กลัวมั้ย ถ้าเขาไม่มี 2 ล้าน แล้วเขาไปจากลูกเราเลย?
“ก็แล้วแต่ ถ้ามันไปไอ้เฟิร์นจะได้หาใหม่ไง แต่ว่าก็ไม่อยากให้มันหาใหม่ กลัวมันจะไม่ดีเท่าไอ้นี่”

ลูกจะแต่งงานแล้วรู้สึกใจหายมั้ย?
“ลูกยังไม่แต่งงาน (หัวเราะ)”

อยากมีหลานมั้ย?
“ลูกมันออกมา ก็น่าจะเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น หน้าคงจะออกโซนๆ ญี่ปุ่น ถ้าเขามี ก็คงจะรักหลานมากกว่าเฟิร์น เพราะลูกมันได้หลุดจากเราไปแล้ว แต่หลานมันน่าจะคงอยู่กับเรา”

อยากให้เขาแต่งงานมีลูกมีครอบครัวมั้ย?
“อยากครับ เพราะถ้ามันหลุดจากนี่ ไปมันจะกลายเป็นสาวแก่แล้วนะ ก็อยากให้มันแต่ง ภาวนาให้มันมีตังค์เร็วๆ แต่ว่าขอสิ่งเดียวอย่ามาโกหกเรานะ ไม่ใช่เอาเงินเฟิร์นให้มันแล้วมาแต่งลูกเรานะ”

คิดว่าเราเรียกสินสอดโหดไปมั้ย?
“มันเป็นเรื่องของโบราณกาลที่ว่า มันต้องมีฐานะก่อน ลูกเราจะไปอยู่กับคนที่ไม่มีอะไรเลย มันไม่ได้ ถ้ามันมี 2 ล้าน แปลว่ามันการันตีว่ามันมีฐานะ เราเป็นห่วงลูกเรา เราไม่อยากได้ตังค์มันหรอก สุดท้ายแล้วพ่อแม่ทุกคนจะเอาเงินที่ได้มาใส่ข้อมือคืนลูกไปนั่นแหละ”

แสดงว่าเราให้คืนอยู่แล้ว?
“ใช่”

กลัวจะมีดราม่ามั้ยว่าเราเห็นเงินมากกว่า?
“ไม่เป็นไรเลย เพราะทั่วไปเขาก็เรียกเงินกันทั้งนั้น ใครที่จะมาด่ากูนี่ แล้วแต่มึงนะ จะมาว่าพ่ออะไรว่ะอยากได้เงินลูก ใครๆ เขาก็เรียกเงินกันนะ มันเป็นธรรมเนียม แต่สุดท้ายมันดูที่จิตใจคนเรา ว่าเราผูกข้อมือคืนไปให้ลูกสัก 5 หมื่น(หัวเราะ) พูดเล่น อยากให้มันมีฐานะแล้วมันมาคุยกับเราตรงๆ”

ลูกเราพร้อมแต่งงานมีครอบครัวแล้ว?
“เขาน่าจะแต่งได้นานแล้วนะ เดี๋ยวเขาคงจะมีอะไรแน่ๆ แล้วเดี๋ยวข่าวออกไปมันคงจะไปคุยกันแล้วว่าเอายังไงดีว่ะเคน ส่วนเคนก็บอกว่าก็แล้วแต่เฟิร์น ส่วนเฟิร์นก็บอกว่าเอาตังค์เฟิร์นไปก่อนเลย ไปแต่งงาน อย่าให้รู้นะ อย่าให้รู้ ถ้าจะโกหกเราก็แล้วแต่ มึงจะโกหกนานมั้ยล่ะ เดี๋ยวกูจับได้นะ”

ถ้าเขามาขอกู้เราล่ะ?
“ไม่มีให้หรอก ทำร้านไปหมดแล้ว”

ว่าที่ลูกเขย

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน KN News | ขอบคุณ : ferno_padgoneken_hasegawajaturong_p