เผยเคล็ดลับ การทำความสะอาดพัดลม โดยไม่ต้องใช้น้ำ ง่ายมาก หลายคนไม่เคยรู้

และสำหรับวันนี้เราก็มาว่ากันด้วนเรื่องของพัดลมกันค่ะ ซึ่งแน่นอนเลยค่ะว่า สำหรับ พดลม แล้วนั้น เป็นของใช้ที่จำเป็นมากๆและทุกๆบ้าน นั้นต้องมีไว้ใช้งานกันอย่าง แน่นอนเลยใช่ไหมล่ะค่ะ ซึ่งบอกเลยว่า ถ้าเป็นครอบครัวที่ใหญ่ๆ หน่อย ก็ค้องมีพัดลม 5 ตัว ขึ้นไปแน่ๆเลยค่ะ เพราะว่าอากาศบ้านเรานั้น ก็คงจะทราบกันดีอยุ่แล้วนะค่ะว่า ถ้าหากว่าร้อนก็ร้อนตับแตก และพอหนาวก็หนาวสุดขั้ว และถ้าฤดูฝนนี้ก็ยิ่งแล้วใหญ่เลยล่ะค่ะ ตกกันจนไม่สามารถ ออกไปไหนได้เลยล่ะจ้า

กลับมาที่เรื่องของพักลมกันก่อนค่ะ และถ้าพูดถึงพัดลมแล้ว นั้น นอกจากที่เค้าจะเป็นเครื่องไฟฟ้าที่จำเป็นแล้ว เรื่องทำความสะอาดให้เจ้าพัดลมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จำเป็นมากๆอีกเช่นกันล่ะค่ะ เพราะว่า หากเราไม่ทำความสะอาดจะทำให้พัดลมมีความเย็นน้อยลง และยังเสี่ยงที่จะทำให้ฝุ่นปลิวมาพร้อมลมอีกด้วย และในการทำความสะอาดพัดลมในแต่ล่ะครั้งนั้น ก็จะลำบากหน่อยๆล่ะค่ะ เพราะว่าเรา ต้องนำไปล้างน้ำ เช็ด และก็ต้องรอให้แห้งก่อน และก็กว่าที่จะประกอบกลับมาใช้ได้ นั้นก็ใช้เวลานานมากพอสมควร เพราะว่าถ้า พัดลมนั้นยังไม่แห้ง ก็อาจจะทำให้พัดลมของเราช็อต และก็เสียหายได้ในที่สุดล่ะจ้า

และ สำหรับวันนี้เราก็มีเคล็ดลับดีๆ มาฝากคุณแม่บ้านกันค่ะ และเคล็ดที่ว่านั้นก็คือ การล้างพัดลมแบบไม่ต้องใช้น้ำ นั้นเองล่ะจ้า บอกเลยว่าเป็นวีธีที่ทำได้ง่ายไ และน่าสนใจมากๆเลยล่ะจ้า งั้นเราก็อย่าได้รอช้า ไปชมกันเลยจ้า ให้นำพัดลมที่ต้องการทำความสะอาดออกมา แล้วก็เท “แป้งสาลี” ทาบนใบพัดให้ทั่ว หลังจากนั้นเอามือถูตามคราบสีดำหลังจากนั้นคราบสีดำจะออกไปเอง ไม่น่าเชื่อว่าเห็นกับตาแล้วใบพัดจะสะอาดเหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่ ขาวใสมาก อย่าลืม นำวิธีที่เราได้นำมาฝากแฟนๆ ในวันนี้ไปลองใช้กันดูด้วยนะค่ะ

เทแป้งสาลีลงบนใบพัดลม

แล้วใช้มือถูๆ ตามคราบดำๆเลยจ้า

(ชมคลิป)

 

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน KN News | ขอบคุณ : Thai PBS